Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là gì?
Vũ Gia Phát Video Clip

 
Hổ Trợ Trực Tuyến

Kinh doanh 1

 

Kinh doanh 2

Kinh doanh Đồng Nai

Kỹ thuật

Viber : 0934 181 359

ĐT : 028.3957 3363 - 028.3957 4286

 zalo   zalo

,

dang-ky-truc-tuyen

 
Giỏ hàng
0 mặt hàng
 
Dự án
 
Thống kê truy cập
 

Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

Truyền hình kỹ thuật số DVBT2 là gì

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4/2014 các dòng tivi 32 inch trở lên khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Với chuẩn truyền hình mới này, bạn có thể xem các kênh kỹ thuật số miễn phí với chất lượng HD đẹp mắt. Vậy DVB- T2 là gì? DVB- T2 mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Làm sao để biết tivi nào có DVB- T2?

Truyền hình Analog và Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 có gì khác nhau?

Truyền hình Analog ra đời gắn liền với chiếc TV đen trắng và ăng-ten trên mái nhà. Có thể hiểu rằng truyền hình analog xuất hiện từ thuở sơ khai của ngành truyền hình. Ưu điểm của truyền hình analog là dễ dàng triển khai với chi phí thấp, bằng chứng là vào thời gian cách đây khoảng 20 năm, nhà nào cũng có một chiếc TV với những kênh truyền hình cơ bản. Nhược điểm là trong điều kiện thời tiết xấu dễ bị nhiễu sóng, chất lượng hình ảnh và âm thanh còn nhiều hạn chế.
DVB-T, là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Digital Video Broadcasting – Terrestrial, đây là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. DVB-T2 là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2 có khả năng cung cấp cho người xem những kênh truyền hình ở độ nét cao
Theo quyết định số 2451/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 thì kể từ ngày 1/4/2014, các dòng tivi 32 inch trở lên khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2 vì những lợi ích mà nó mang lại là vượt trội hơn rất nhiều so với chuẩn truyền hình analog vốn đã quá lỗi thời.

Sự vượt trội của DVB-T2

Đến với chuẩn Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 người xem sẽ được trải nghiệm hình ảnh với khung hình 16:9 cùng với chất lượng hình ảnh HD. Các hình ảnh sẽ thật sự được hiển thị với tỷ lệ 16:9 cực đẹp chứ không phải bị kéo giãn như đang xem với truyền hình analog nhờ vào công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất (Digital Terrestrial Television – DTT) - công nghệ chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số (analog-to-digital). Phương thức này có ưu điểm là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường (truyền hình quảng bá của VTV, truyền hình cáp,… ); loại bỏ ảnh hưởng của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, mô tơ điện, sấm sét và thời tiết.

Đầu thu DVBT2

DVB-T2 không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Làm sao để nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB-T2 hay không?

Câu trả lời rất đơn giản, nhờ vào logo! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy logo DVB- T2  ở các tivi có hỗ trợ đầu thu DVB- T2.

Logo đầu thu dvb-t2

Logo DVB - T2


Ngoài ra, cũng có một cách khác tuy có hơi tốn thời gian nhưng tỷ lệ chính xác là tuyệt đối. Đó là sử dụng remote để truy cập vào phần cài đặt của tivi, kiểm tra  xem có mục Digital hay không, nếu có đây chính là tivi có hỗ trợ DVB-T2.

Mục digital trong phần cài đặt

Mục Digital trong phần cài đặt

Những mẫu đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 tốt nhất trên thị trường hiện nay

VTV - T2 hd16m

Đầu thu VTV-T2 HD16M

VTC - T201

Đầu thu VTC-T201

Vậy là bạn đã biết được chiếc tivi của mình có hỗ trợ DVB-T2 hay chưa rồi nhé, thật đơn giản phải không nào?

Làm sao để xem được truyền hình DVB-T2?

Để có thể xem được truyền hình DVB-T2 chúng ta nên lưu ý đến 2 vấn đề sau:

Thứ nhất : nếu tivi của bạn đã tích hợp sẵn DVB-T2 .Thì vấn đề thật đơn giản, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ kĩ thuật lắp đặt ở bài viết sau.
Thứ hai: nếu tivi nhà bạn chưa tích hợp sẵn DVB-T2. Lúc này điều bạn cần làm là mua một đầu thu DVB-T2 (VTV T2-16M  hoặc VTC T201 là 2 mẫu đầu thu DVB-T2 tốt nhất trên thị trường hiện nay và hiện đang được khuyến mãi giảm giá cực sốc tại Vũ Gia Phát, bạn có thể xem sản phẩm tại đây). Công ty Vũ Gia Phát sẽ tiến hành lắp đặt miễn phí tại nhà để quý khách có thể tận hưởng những phút giây thư giãn bên các chương trình truyền hình mà mình yêu thích với hình ảnh chuẩn HD và âm thanh vượt trội so với thế hệ tivi analog cũ kỹ.

-- Vũ Gia Phát hân hạnh mang đến cho bạn thông tin này -- 

Các tin khác
  Giờ vàng giá sốc – Duy nhất tại Vũ Gia Phát (11-11-2015 18:02)
  HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TRUYỀN HÌNH KĨ THUẬT SỐ MẶT ĐẤT DVB-T2 (11-11-2015 18:02)
  Lưu ý khi chọn anten thu truyền hình số DVB-T2 (11-11-2015 18:02)
  Hướng dẫn sử dụng cài đặt Box VTVGo (11-11-2015 18:02)
  Biểu phí gia hạn thuê bao truyền hình K+ (11-11-2015 18:02)